Giáo xứ Long Hương:
Khai mạc Tháng Hoa 2018 và Thánh lễ Mừng kính Thánh Giuse Thợ
“Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà. Dâng tiến hoa lòng mến dâng lời cung chúc. Hương sắc bay tỏa ngát nhan Mẹ diễm phúc. Muôn tháng qua lòng mến yêu Mẹ không nhòa.”
Đó chính là tâm tình của Cộng đoàn Giáo xứ Long Hương trong ngày khai mạc tháng hoa diễn ra lúc 17g00 ngày 01.5.2018.
Chưng trình khai mạc Tháng Hoa 2018 khởi đầu bằng Nghi thức xông hương trước Tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội sau đó là cuộc rước kiệu hoa kính Đức Mẹ xung quanh giáo xứ do Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Hoàng Dương chủ sự.
Sau cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng hiệp ý dâng hoa lên Mẹ. Phần múa dâng hoa do các em thiếu nhi trong giáo xứ đảm nhận dưới sự hướng dẫn của quý Dì Cộng đoàn Mân Côi Long Hương. Những nén hương thơm, những ngọn nến sáng, năm sắc hoa xinh tươi, những tràng chuỗi mân côi tượng trưng cho những đóa hoa lòng, những tấm lòng con thảo kính dâng lên Mẹ.
Sau phần múa dâng hoa, Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Mừng Kính Thánh Giuse Thợ do Cha Chánh xứ Đaminh chủ sự.
Mở đầu thánh lễ, Cha Đaminh đã cảm ơn những hi sinh của cộng đoàn trong những ngày nghỉ lễ để đến nhà thờ cùng tham gia khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, cùng chiêm ngưỡng gương lao động chân chính của Thánh Giuse Thợ và nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ và Thánh Giuse ban muôn ơn lành trên cộng đoàn.
Chia sẻ trong phần giảng lễ, Cha Đaminh gợi mở cho cộng đoàn một hiện thực xã hội hiện nay khi con người làm ăn kinh tế chạy theo lợi nhuận, bị đồng tiền chi phối nên nhiều giá trị cao quý bị xem thường và con người trở nên “nô lệ” cho đồng tiền. Vì thế, mẫu gương Thánh Giuse lao động như là một lời cảnh tỉnh để làm thức dậy lương tâm ngay chính lương thiện nơi chính mỗi chúng ta. Thánh Giuse là người công chính, công chính ngay cả trong công việc thường nhật của Ngài đó là một bác thợ mộc. Chính sự siêng năng cần cù lao động và cần mẫn với những công việc hết sức tầm thường cho dù mệt mỏi, dù không kiếm được nhiều tiền nhưng Thánh Giuse đã làm tất cả với cái tâm và lòng yêu mến..
Cũng qua mẫu gương Thánh cả Giuse, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hãy lao động, hãy làm việc dù trong bất kể ngành nghề nào, công việc nào, làm bất cứ việc gì cũng hãy làm vì lương tâm ngay thẳng và tin rằng mình đã làm một việc có ích cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, đó chính là giá trị chân chính của công việc.
Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Đaminh gửi lời cảm ơn tất cả các ban ngành, đoàn thể, các giới đã hy sinh thời gian, công sức cùng cộng tác với Cha, Thầy xứ, quý Dì tổ chức chương trình rước kiệu và khai mạc tháng hoa rất long trọng sốt sắng.
Ngày khai mạc tháng Hoa và thánh lễ đã khép lại, nguyện xin Mẹ giúp cho cộng đoàn chúng con biết dõi bước theo Mẹ đi vào đời, rạng soi trần thế bằng ánh sáng Lời Chúa, bằng sức nóng của tình yêu thương, tha thứ, quảng đại và cảm thông.
Mtm. Mỹ Hạnh – Ngọc Lan